1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì-Hà Nội
Hotline : 0977774677 - 0942712345

Tin tức

Gà Lôi Mào Lưng Lửa

Tên tiếng Việt: Gà Lôi Mào Lưng Lửa
Tên tiếng Anh: Crested Fireback
Tên khoa học: Lophura ignita 
gà lôi mào lưng lửa

Gà lôi mào lưng lửa Crested Fireback (Lophura ignita) được tìm thấy trong các khu rừng đất thấp của bán đảo Mã Lai Thái Lan, Borneo và Sumatra. Có bốn phân loài của Fireback mào. Chim trống của phân loài từ Borneo và đảo Bangka, L. i ignita (Lesser Bornean Crested Fireback) và L. i. nobilis (Greater Bornean Crested Fireback), có lông đuôi màu nâu trung tâm, chân trắng . Fireback, L. i. rufa, của Loài bán đảo Mã Lai và Thái Lan có lông đuôi trung tâm màu trắng, chân màu đỏ và xanh đen sọc trắng bên dưới. Các phân loài, Delacour của Crested Fireback, L. i. macartneyi, được tìm thấy ở phía đông nam Sumatra và chim trống có màu trắng ở đuôi, chân màu trắng và một số lượng biến màu đỏ heo gần dưới . Các chim mái của loài L. i ignita và L. i. nobilis có một cái đuôi, đen và chân trắng, trong khi chim mái của rufa ia L. có một cái đuôi màu nâu hạt dẻ, chân đỏ.
Crested Fireback
Đây là một loài có kích thước trung bình, chiều dài khoảng 70 cm, với một đỉnh tối giống như chim công, bộ lông màu đen xanh, màu nâu đỏ cuối thân , lông đuôi màu đen bên ngoài, mống mắt đỏ và da trần màu xanh .chim mái màu nâu với mào ngắn, da trần mặt màu xanh và phát hiện màu đen phía dưới .
Lophura ignita
chế độ ăn uống bao gồm chủ yếu là thực vật, trái cây và động vật nhỏ. chim mái thường đẻ từ 4-8 trứng màu trắng kem.
Do mất môi trường sống đang diễn ra ở một số khu vực, các Gà lôi mào được đánh giá là gần bị đe dọa vào Danh sách đỏ IUCN về các loài bị đe dọa. Nó được liệt kê trong Phụ lục III của Công ước CITES tại Malaysia.
Hiện tại Vườn Chim Việt đang có nuôi sinh sản và bảo tồn loại gà lôi quý hiếm này.Quý khách có thể đến thăm quan và tận mắt chiêm ngưỡng.
Chi tiết vui lòng liên hệ và phản hồi theo địa chỉ 
Thôn 1B- Xã Đông Mỹ-Thanh Trì- Hà Nội
Liên hệ mua hàng :
Tại Hà Nội : Thôn 1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
Mobile : 0977774677 hoặc  0942712345
Website : 
http://vuonchimviet.vn  
Emai :    :vuonchimviet@gmail.com