1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì-Hà Nội
Hotline : 0977774677 - 0942712345

Tin tức

Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc: Loài hoa lan đẹp và dễ trồng

Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc: Loài hoa lan đẹp và dễ trồng
Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc được biết đến là một trong số những loại hoa lan có vẻ đẹp nổi bật nhưng lại rất dễ trồng và chăm sóc. Bất kỳ ai yêu cái đẹp cũng không thể kìm lòng trước  những bụi hoa đang bung rủ từng chùm rất ấn tượng và tỏa hương sắc ngọt ngào. Hãy cùng Vườn Chim Việt tìm hiểu về đặc điểm và cách chăm sóc loài hoa này.
Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc là một loại hoa lan thuộc chi giáng hương. Loài hoa lan này là một trong những loại lan rất phổ biến tại nước ta. Đặc điểm nổi bật cảu chi giáng hương chính là sinh sống tốt ở vùng nhiệt đới ẩm như khu vực đồng bằng của Châu Á, Ấn Độ  hay một vài nơi ở phía Nam Trung Quốc.
Đặc điểm của hoa lan Giáng hương Tam Bảo Sắc
Thật đúng như tên gọi của chúng, loại hoa lan này sở hữu ba màu trên một bông hoa là: Màu vàng, màu trắng và màu tím. Tuy nhiên, các loại lan khác thường chỉ mang hai màu thì loại hoa lan Giáng hương Tam Bảo Sắc lại có sự kết hợp của 3 sắc hoa và được tỏa dần đều từ vùng nhị hoa cho đến phần nhụy và xuống tới cánh hoa đẹp. mang lại vẻ đẹp vô cùng lạ lẫm và ấn tượng. Đây chính là sự ưu ái của thiên nhiên dành cho loại hoa thuộc chi giáng hương này.
Lan giáng hương Tam Bảo Sắc là một loại lan có dạng thân mềm và mang độ rủ xuống, tạo nên vẻ mềm mại như cây liễu. Các cây đã trưởng thành có độ dài của thân cây tối đa đến 80cm và nếu có độ dài thấp nhất cũng là khoảng 50cm. Thân cây có hẹ lá dài và mỏng hơn lan Đuôi cáo. Lá có màu xanh sẫm và rủ theo hướng xuống dưới. Các Giáng hương Tam Bảo Sắc có những chiếc lá dài thì lá được xếp thưa hơn, nhưng nếu lá ngắn thì lại được xếp sát hơn. Lá ngắn sẽ cứng và có độ dày hơn. Loại cây này có rễ chùm và nhiều, cho khả năng bám rất chắc nên giúp cây có thể tự do buông thả dáng nhưng không sợ bị rơi.
Thời điểm Giáng hương Tam Bảo Sắc đẹp nhất chính là lúc chúng nở hoa. Hoa của chúng thông thường sẽ nở đồng loạt. Do vậy, một bụi hoa to có thể sở hữu đến hơn 10 chùm hoa và chúng đua nhau nở mang đến cảnh tượng vô cùng đẹp. Mỗi chùm hoa sẽ có độ dài khoảng 30cm bao gồm nhiều bông hoa nhỏ có đường kính 3cm. Hoa có hương thơm giống như hương hoa hồng rất quyến rũ.
Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc, loài hoa dễ trồng và dễ chăm sóc
Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc là một trong những loại lan đơn thân rất dễ trồng và cũng dễ chăm sóc nhất. Vào khoảng thời gian nghỉ, cây có thể sẽ trông hơi héo, lá bị nhăn và cây hoa không có rễ. Nhưng khi đã được ghép vào giá thể và được tưới nước thì rễ cây sẽ nhanh chóng xuất hiện và sẽ bám rất chặt vào giá thể. Sau đó, cây rất nhanh xanh tốt trở lại.
Trông cây lan Giáng hương Tam Bảo Sắc cũng không quá yêu cầu cao về chế độ ánh sáng. Loài hoa này sinh trưởng thích hợp ở những vị trí có ánh sáng ở mức vừa phải khoảng từ 50-60%. Cây hoa phát triển rất nhanh vào mùa mưa, Do vậy, người trồng hoa cần phun thêm loại thuốc phòng bệnh, đặc biệt là các loại nấm bệnh. Bên cạnh đó, cũng cần bón phân định kì hàng tuần để  cây có đủ chất dinh dưỡng.
Phương pháp ghép hoa lan Giáng hương Tam Bảo Sắc vào giá thể
Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc thông thường sẽ được trồng cũng như chăm sóc trên các giá thể bằng chất liệu gỗ mà không nhất thiết phải trồng vào chậu. Các giá thể gỗ thường là các loại gỗ nhãn hay vú sữa hoặc các loại gỗ mang vỏ dày chắc chắn.
Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc sau khi được mua về, chúng ta tiến hành ngâm cây vào dung dịch có chất kích rễ trong khoảng 1 đến 2 tiếng, sau đó mới cho ghép vào giá thể. Cách ghép cũng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần gắn cho chặt cây vào giá thể, bên cạnh đó cũng có thể gắn thêm một số mẩu xơ dừa ở vị trí gần gốc. Chúng ta chỉ cần ghép giống như các loại lan thông thường khác là được. Tuy nhiên, cần lưu ý là không nên lấy xơ dừa để bó kín mít vào thân sẽ khiến chúng không thở thoải mái được.
Cách bón phân cho cây lan Giáng hương Tam Bảo Sắc
Lan Giáng hương Tam Bảo Sắc ưa chuộng loại phân hữu cơ NPK theo tỷ lệ 30-10-10. Người trồng hoa nên bón đinh kì cho cây nhất, đặc biệt là sau mỗi mùa hoa cho đến thời điểm tết Âm lịch. Tuy nhiên, trong thời kì cây sắp ra hoa nên bón phân giảm dần và ngừng tưới nước để đưa ra nắng nhằm kích thích hoa mọc.
Vườn Chim Việt, địa chỉ bán lan Giáng hương Tam Bảo Sắc đẹp, chất lượng
Như vậy, với đặc tính dễ trồng, khả năng lớn nhanh và cho hoa vô cùng đẹp, thơm, loài hoa lan Giáng hương Tam Bảo Sắc được đa số người chơi lan yêu thích. Nếu bạn là người mới “vào nghề” chơi lan thì rất không thể bỏ qua loài hoa lan này. Bạn nên bắt đầu ngay với Giáng hương Tam Bảo Sắc khi thời tiết có đầy đủ nắng thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao.
Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về cách trồng, chăm sóc hay mua cây giống lan thì hãy liên hệ với Vườn Chim Việt. Trang trại của chúng tôi có hàng trăm giống lan khác nhau, đa dạng về chủng loại, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý chắc chắn sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu về lan của bạn.