1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì-Hà Nội
Hotline : 0977774677 - 0942712345

Tin tức

Lạc đà Alpaca

Lạc đà Alpaca (hay lạc đà cừu) là giống lạc đà không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà chúng còn sở hữu giá trị thẩm mỹ cao. Vì vậy, tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam, Lạc đà Alpaca còn được nuôi để làm cảnh phục vụ những người yêu thích động vật thăm quan và chiêm ngưỡng.

Xuất xứ của lạc đà Alpaca 

Lạc đà Alpaca có xuất xứ tại Nam Mỹ. Người dân Nam Mỹ rất ưa chuộng giống lạc đà này. Chúng cho giá trị kinh tế cao bởi sở hữu bộ lông mềm mịn và mượt như len. Bên cạnh đó, Alpaca còn được nuôi để lấy thịt làm thực phẩm. Ở Nam Mỹ, người dân rất ưa chuộng thịt của lạc đà Alpaca bởi loại thịt này là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Do vậy mà ngày nay giống lạc đà Alpaca đang có nguy cơ bị tuyệt chủng bởi hoạt động săn bắt trái phép của người dân.

Đặc điểm của lạc đà Alpaca 

Lạc đà Alpaca cho vẻ đẹp nổi bật bởi bộ lông rất mềm mịn và ấm áp. Do bộ lông dày, đẹp rất giống với lông cừu nên một số nơi còn gọi chúng là lạc đà cừu. Những chú lạc đà Alpaca thường sở hữu bộ lông chỉ có duy nhất một màu. Tuy nhiên, với mỗi con lại có một màu lông khác nhau.

Thông thường, khi nuôi lạc đà Alpaca người dân sẽ cắt lông của chúng vào mùa xuân. Mỗi lần cắt sẽ được khoảng từ 2.2kg đến 4.5kg lông đẹp. Tuy nhiên, nếu là Alpaca trưởng thành thì có thể có thể cho tới 1.4kg đến 2.5kg lông cao cấp. Loại lông này nếu dùng để làm áo khoác, làm khăn,… sẽ rất đẹp, ấm và vô cùng sang trọng.


Lạc đà alpaca có rất nhiều màu để lựa chọn

Nếu bạn nuôi loài lạc đà Alpaca này để làm cảnh thì có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện gu thẩm mỹ bằng việc cắt tỉa lông theo những kiểu khác nhau. Chúng sẽ cho vẻ đẹp mà bạn mong muốn.

Lạc đà Alpaca là loài vật sống theo phong cách bầy đàn và cũng rất dễ nuôi. Thức ăn chủ yếu là rơm rạ hoặc cỏ. Tuy nhiên chúng vẫn có thể sử dụng thêm một số các loại cây khác. Ngoài ra, bạn cũng nên cắt răng và móng cho chúng theo định kỳ.


Lạc đà alpaca trưởng thành

Thích hợp cho các khu du lịch sinh thái và các sân vườn tiểu cảnh

Mua lạc đà Alpaca ở Vườn Chim Việt

Hiện nay, lạc đà Alpaca đang rất được các vườn bách thú và khu du lịch sinh thái ưa chuộng và chọn mua để phục vụ nhu cầu của khách đến thăm quan. Vì vậy, nếu quý khách cần chọn mua những chú lạc đà xinh đẹp này thì hãy liên hệ với Vườn Chim Việt.  

Lạc đà Alpaca đã được Vườn Chim Việt nhập khẩu và chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật nên cho sức khỏe tốt và thích nghi với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp gia cầm, động vật quý hiếm cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ lớn nên Vườn Chim Việt chắc chắn sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của quý khách.

Địa chỉ của Vườn Chim Việt

Cơ sở :    Tại Thôn 1B- Xã Đông Mỹ-Huyện Thanh Trì- Hà Nội
Mobile :     0977774677 hoặc  0942712345 Hoặc 0948833556
Website:    http://vuonchimviet.vn
Email:         [email protected]