Thịt Chim Trĩ Đỏ là một món ăn vô cùng bổ dưỡng.Trang trại Vườn Chim Việt sẽ giới thiệu món ăn "Chế Biến Chim Trĩ Hầm Với Nấm Và Quả Ôliu" Sau đây là các bước và các nguyên liệu chuẩn bị:
Các món ăn Việt Nam không chỉ nổi tiếng vì sự tinh tế trong gia vị ướp tẩm mà còn ở nét đa dạng trong cách kết hợp thực phẩm. Với những nguyên liệu giản dị, thanh mát như nấm, rong biển sẽ đem lại một hương vị mới cho…
Le le nấu cháo để nguyên con, cho vào nồi nước lạnh đun sôi, đợi chín tới, vớt ra để nguội rồi đổ gạo thơm vào rồi ninh cho khi cháo chín nhừ. Thịt le le luộc chặt miếng vuông bày ra đĩa gắp chấm với nước mắm
Sau khi ngâm với rượu xong bản thân quả trứng chim trĩ đã chín, đập ko vỡ, lòng đỏ teo lại, rắn như trứng được luộc chín. Rượu được ngâm 1 năm rất êm, có mùi thơm nồng say của rượu + trứng, có vị ngọt của nếp cái, rượu…
Đến với Trang trại Vườn Chim Việt du khách sẽ được thưởng thức những món ăn cực kỳ hấp dẫn với nguồn thực phẩm được cung cấp chính từ nơi đây
Thịt chim trĩ có hàm lượng protein cao lên tới 30% cao hơn hẳn hàm lượng protein trong thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, giàu các vitamin A, C, B1, B2, B3, B6, B12, E, hàm lượng chất béo bão hòa,
Trong bữa ăn của các bậc vua, chúa ngày xưa bên tàu cũng như bên ta đều có những món ăn được ghi là “Bát bửu” (8 món ăn quý) chỉ có bậc vua chúa mới dùng..
Vịt trời là giống quý chắc thịt, thịt thơm, ngon, ngọt, mềm hơn các loại vịt thông thường và đặc biệt là không có mùi hôi. Do vậy những món ăn được chế biến từ vịt trời như: Vịt trời hấp,vịt trời nướng,vịt xương măng,tiết canh, lòng vịt trời xào…
Sâm cầm một món ăn được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, một thời là vật phẩm tiến vua chỉ dòng dõi quý tộc mới được thưởng thức. Thịt sâm cầm với đặc tính thịt mềm, đỏ tươi, giàu đạm nên được coi là đại bổ và được nhiều…