1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì-Hà Nội
Hotline : 0977774677 - 0942712345

Tin tức

Món Ăn Chim Le Le

Le Le là một loài chim hoang dã kiếm ăn ở vùng đồng ruộng hay bưng biền, nhiều nhấ là ở vùng Đồng Tháp Mười. Trong những bàu sen, lá sen rộng lúc nào cũng có hàng đàn le le bơi lội. Le le ngoài Bắc thường gọi là vịt trời. Người ta làm thịt le le như làm thịt vịt

Le le nấu cháo để nguyên con, cho vào nồi nước lạnh đun sôi, đợi chín tới, vớt ra để nguội rồi đổ gạo thơm vào rồi ninh cho khi cháo chín nhừ. Thịt le le luộc chặt miếng vuông bày ra đĩa gắp chấm với nước mắm, chanh, gừng, ớt và ăn cùng với tô cháo nóng. Dù ăn bằng cách nào thì thịt le le cũng có vị béo ngọt và thơm gần giống như vịt nhà nhưng không mềm bằng.

 

ChimLeLe

Thịt le le còn được quay với nước cốt dừa, ăn cũng đậm đà nhưng cách làm hơi cầu kỳ đôi chút. Le le làm sạch, lấy một ly rượu trắng, một ít gừng tươi giã nhuyễn, đem xoa vào bụng chim và bề mặt ngoài da cho bay hết mùi tanh. Sau đó thấm kỹ cho hết rượu gừng rồi lấy muối tiêu bột ngọt, húng lìu ướp cho ngấm vào trong da thịt khoảng chừng một tiếng đồng hồ. Trong lúc chờ đợi, cho mỡ hoặc dầu vào chảo gang đun sôi bỏng, mới thả chim vào quay, cho tới lúc vàng đều. Chọc một trái dừa tươi hứng lấy nước đổ vào chảo đang quay chim rồi đậy vung kín, đợi nước cạn thành một thứ xốt đặc, màu nâu như mật. Chim chín nhừ gắp ra khay chặt thành từng miếng vuông bày ra đĩa.

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thịt le le quay nước cốt dừa có vị béo ngậy của dừa tươi, vị ngọt đậm đà của miếng thịt chim vị thơm như mời gọi.  Ngoài ra le le còn có thể xáo măng, canh chua le le, thêm hoa so đũa, bông bầu bí, đậu bắp ăn mát lành và bổ ngon ngọt hơn các món canh chua khác.
Địa chỉ gây nuôi thí điểm :
Cơ sở 1 : Xã Nhân Thịnh _ Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam
Cơ sở 2:  Khu Sinh Thái Xã Đông Mỹ-Thanh Trì- Hà Nội
Liên hệ mua hàng :
Tại Hà Nội : Khu Sinh Thái Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
Mobile : 0977774677 hoặc  0942712345
Website : http://vuonchimviet.vn  
​Hoặc http://vuonchimviet.com
Emai :[email protected]