1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì-Hà Nội
Hotline : 0977774677 - 0942712345

Tin tức

Rượu Từ Trứng Chim Trĩ

Chúng sống ở khu vực miền bắc Việt Nam . Trĩ đỏ (Phasianus colchicus) thuộc lớp chim (AVES), bộ gà (Galliformes), họ trĩ (Phasianidae). Trĩ đỏ có đuôi dài và nhỏ, bộ lông có nhiều màu sắc đẹp; trĩ đực trưởng thành có đầu, họng và trước cổ xanh lục, các phần còn lại có màu nâu đỏ và nâu vàng với các chấm đen, phần dưới cơ thể, đặc biệt là phần ngực có màu tối hơn; trĩ cái trưởng thành lông có vằn, màu nâu điểm các chấm đen, mắt nâu đo, da trần ở mặt đỏ tươi, mỏ và chân màu ngà.
 
 
resized_IMG_0525
 
 
 
resized_IMG_0528
 
 
 
 
resized_IMG_0526
Chim trĩ không chỉ đẹp mà còn rất bổ dưỡng ngoài giá trị dưỡng cao,trứng chim trĩ còn có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe.Đặc biệt khi ngâm trứng chim trĩ với rượu nó có tác dụng như một loại thuốc chống lại mệt mỏi,suy nhược cơ thể,tráng dương .Vườn Chim Việt đã  tạo ra 1 loại mỹ tửu mà có tiền cũng không chắc đã mua được.
Chúng tôi xin giới thiệu qua cách thức chế biến loại rượu ngâm này
 
 Nguyên vật liệu bao gồm: 1 cái chum (hũ) = sành giống như chum tương mà các cụ ngày xưa vẫn hay làm tương thể tích 30l, trứng chim trĩ  tươi 50-80 quả rửa sạch để ráo,  rượu trắng 25l (loại rượu gạo men an toàn nặng 40 độ trở lên).
 
Chum rửa sạch, để ráo,lấy kinh trọc một lỗ ở trứng chim trĩ. Đổ rượu vào  dùng nắp kín bít lại, có thể hàn = xi măng cho hoàn toàn chắc chắn rồi để trong bóng tối 1 năm khui ra sử dụng. Nếu có điều kiện nữa thì đem chôn xuống đất, nơi nước mưa từ mái hiên nhỏ xuống (hứng giọt gianh). 1 năm sau mang khui nắp, lấy ống tio hút rượu ra thưởng thức từng giọt rượu thơm nồng, ngọt ngào, êm say không thể chối từ. Hút hết rượu cốt 1 có thể lại bơm tiếp rượu vào rồi hàn lại như cũ để ngâm lấy cốt 2. Cốt 2 đạt được 75-80% so với cốt 1. Hơn đứt các loại rượu Tây tiền triệu trên thị trường.
 
Sau khi ngâm với rượu xong bản thân quả trứng chim trĩ đã chín, đập ko vỡ, lòng đỏ teo lại, rắn như trứng được luộc chín. Rượu được ngâm 1 năm rất êm, có mùi thơm nồng say của rượu + trứng, có vị ngọt của nếp cái, rượu có màu đục hơi xanh, có độ sánh và tiềm ẩn những nguy cơ uống say không kịp nhận ra mình say vì rượu uống quá vào

Địa chỉ gây nuôi thí điểm :
Cơ sở 1 : Xã Nhân Thịnh _ Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam
Cơ sở 2:Thôn 1B- Xã Đông Mỹ-Thanh Trì- Hà Nội
Liên hệ mua hàng :
Tại Hà Nội : Khu Sinh Thái Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
Mobile :   0977774677 hoặc  0942712345
Website : http://vuonchimviet.vn  Hoặc http://vuonchimviet.com
Email :     [email protected]