1B-Xã Đông Mỹ-Thanh Trì-Hà Nội
Hotline : 0977774677 - 0942712345

Tin tức

Kinh Nghiệm Chăn Nuôi Vịt Trời

Chăn nuôi vịt trời đơn giản nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao,tài liệu 'kinh nghiệm chăn nuôi vịt trời' sau đây sẽ hướng dẫn đầy đủ kỹ thuật nuôi chăm sóc và làm chuồng trại chăn nuôi vịt trời
1. Việc xây dựng chuồng trại:
Chiều cao tối thiểu của chuồng vịt trời phải là 1 mét và bao gồm một máng ăn (tự chế) kèm theo lưới không cho phép vịt bay qua. Thật vậy, nếu bạn không để ý thì rất dễ dàng để một con vịt trời bay mất. Một biện pháp phòng ngừa tốt nhất là chôn tường rào hoặc căng lưới cắm cọc ít nhất 5cm trong một rãnh cỏ.
Nguồn nước:
Vịt trời phải có nước dồi dào để uống đầu tiên, sau đó ngâm mình vui chơi và bơi lội. Nếu bạn có một ao tự nhiên, vẫn còn nước, điều kiện lý tưởng này xem như được đáp ứng. Nếu không, bạn có thể xây dựng một khu bơi lội cụ thể của các kích thước tối thiểu sau đây:
Chiều dài 3 mét.
Chiều rộng 1,50 mét.
Độ sâu 0,30 mét. (khoảng 20 - 30cm)
2. Chế độ ăn uống sẽ được giải quyết như sau:
Sử dụng một ống nhựa để kết nối với vòi nước gần nhất. Ống nhựa này dùng để tắm cho vịt và phun xịt vệ sinhchuồng trại *Đảm bảomỗi tuần vào mùa hè, hai tuần trong mùa đông.
Để làm điều này, các hồ vui chơi cho vịt phải được xây dựng (bên trên bề mặt bãi cỏ và khu chứa nước tập trung) không phải trong một khoang thấp hơn mặt đất, mà là ở trên mặt đất.
Để tạo điều kiện tiếp cận với các loài chim cò quanh khu vực (trang trại mô hình lớn) bạn nên tìm vùng đất trũng và được bao quanh bởi các đê che chắn chăn thả vịt trời
Cuối cùng, bạn nên xây dựng chuồng trại ngăn không cho nước ao tràn vào thành một vũng lầy. Có thể láng ximang cho vịt khu vui chơi. Ngoài ra có thể chồng cây ăn quả (loại cây thân cứng)
3. Vịt trời giống
Nuôi vịt lấy giống cũng cần quy mô và hợp lý. Với mỗi 200 m2, nuôi được 8-9 chú vịt trời sẽ cho ra đời 3 chú vịt con/1 con giống - ta tạm tính như vậy (1 lứa)
Nếu bạn có một diện tích lớn hơn, tăng số lượng sinh sản của bạn tương ứng.
4. Thực phẩm dành cho vịt trời
Khẩu phần ăn , trong cỏ hoặc bùn do thiên nhiên ban tặng không hề sẵn sàng. Đừng quên xây dựng lỗ thoát xuyên qua dưới cùng của mỗi khu chăn nuôi.
Các thức ăn cho vịt trưởng thành
Cơ sở của chế độ ăn uống này có thể được thực hiện cho hai phần ba ngô loại (tiêu hóa tốt hơn so với ngũ cốc nguyên hạt) và một phần ba của lúa gạo!
Vịt cần chất béo để bôi trơn lông của mình, bạn nên tìm các loại thực phẩm từ bắp hơn trong lúa gạo; thức ăn của vịt trời phải được nghiền, xay nhỏ (tối đa 2 mm vuông) hoặc cát thô, tương tự bằng hát lúa gạo của ta vậy, nếu không thực hiện đúng, khi thức ăn đưa vào mề sẽ không tiêu hóa được và là bởi vì vịt trời cũng như vịt nhà vậy, nó là loài vật không có răng bạn nhớ nhé!
Cuối cùng và quan trọng nhất là trước khi đẻ trứng, vịt cũng giống như gà vậy, cần rất nhiều canxi. Bạn nên tăng khẩu phần ăn này trong mùa sinh sản của vịt.
kinh nghiệm chăn nuôi vịt trời
Mẹo cần thiết:
1) Xây dựng cẩn thận một chút khi làm ổ cho vịt đẻ; những chú vịt mái thân yêu luôn muốn lựa chọn bất kỳ một tổ hấp dẫn mà không biết lý do tại sao.
2) Vịt đẻ trứng cần nơi yên tĩnh ghét sự bừa bãi và luộm thuộm
Ngày nay, việc ấp trứng vịt thường được xem là đơn giản bởi chúng ta đã có lồng ấp nhân tạo, các lò ấp, máy ấp nhân tạo luôn thay thế, Chú ý soi trứng thương xuyen trong khi ấp tách lọc
 

Địa chỉ gây nuôi thí điểm :
Cơ sở 1 : Xã Nhân Thịnh _ Huyện Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam
Cơ sở 2:  Khu Sinh Thái Xã Đông Mỹ-Thanh Trì- Hà Nội
Liên hệ mua hàng :
Tại Hà Nội : Khu Sinh Thái Xã Đông Mỹ-Thanh Trì -Hà Nội
Mobile : 0977774677 
Website : 
http://vuonchimviet.vn  
​Hoặc 
http://vuonchimviet.com
Emai :[email protected]